Menu

Thời kỳ đầu của thai nhi nên ăn gì

Đối với các bà bầu, giai đoạn đầu của thai nhi là rất quan trọng ảnh hưởng tới cả quá trình phát triển sau này của trẻ. Giai đoạn 3 tháng đầu tiên các bà bầu cần chú ý những biểu hiện của mình, thăm khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Dưới đây là các thực phẩm cần bổ sung cho bà bầu.

Các bà bầu cần chú ý không cần ăn quá nhiều loại thực phẩm nhưng vẫn phải đảm bảo đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển bình thường. Axit folic là chất dinh dưỡng cần thiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não và cột sống của em bé vì vậy các bà mẹ nên bổ sung ngay từ đầu. Loại axit folic này có nhiều trong trái cam, bình quân một trái cam có thể cung cấp khoảng 50mcg lượng axit folic cho mọi người. Ngoài ra bạn cũng cần biết bổ sung thêm khoảng 300 calories mỗi ngày để có thể tăng thêm từ 1 đến 2,5 kg cho mẹ là điều cần thiết.

Các chất sắt, canxi, protein không chỉ bà bầu mới cần mà tất cả đều cần bổ sung khi cơ thể bị thiếu. thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu là tình trạng phổ biến trong thai kỳ, điều này làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của em bé. Canxi hình thành nên hệ xương và răng, nguy cơ mẹ sau sinh bị loãng xương nếu không bổ sung chất này kịp thời. Protein ngăn ngừa một số triệu chứng thần kinh vì vậy tất cả các chất đều cần thiết, nhiều quá cũng không tốt nhưng thiếu thì ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *