Menu

Ưu nhược điểm của bể bơi thông minh

Bể bơi thông minh chính là bể bơi sử dụng công nghệ lọc không đường ống. Phương pháp lọc này mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Hiện nay, mô hình bể bơi đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của kiểu bể bơi này để đưa ra quyết định nên sử dụng hay không bạn nhé.

Ưu điểm của bể bơi thông minh

Loại bỏ được mọi vấn đề ô nhiễm nguồn nước

Bể bơi thông minh tức là bể bơi hiện đại, trang bị một máy lọc nước mini ở ngay thành bể. Màng lọc của máy có độ tinh lọc cao đạt 6-30mcs. Với chức năng hiện đại này, tất cả những vật thể gây ô nhiễm cho nguồn nước như lá cây, côn trùng, rác thải, vi khuẩn, rêu tảo đều sẽ được xử lý hiệu quả. Bể bơi luôn trong sạch, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng.

Môi trường bơi lội trong sạch, an toàn với sức khỏe

Thuận tiện cho các công việc giải trí khác

Bể bơi thông minh nếu lắp đặt công nghệ lọc không đường ống còn có một tác dụng rất hữu ích khác. Công nghệ này đóng vai trò như một máy phun nước áp suất lớn, giúp bạn dễ dàng tập luyện thể thao, xoa bóp thủy lực hoặc spa thuận tiện. Nhờ đó, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, thích nghi tốt với các tác động bất thường, tiêu cực từ môi trường.

Thời gian thi công ngắn

Bể bơi lắp đặt hệ thống lọc nước thông thường như bình lọc cát sẽ rất tốn kém và lãng phí thời gian. Chưa kể, còn gây ra không ít phiền toái trong quá trình thi công. Ngược lại, công nghệ lọc không đường ống lắp đặt rất dễ dàng, không tốn nhiều thời gian và công sức, tiền bạc.

Tiết kiệm nguồn nước sạch tối đa cho gia đình:

Bể bơi nhà bạn có thêm chức năng cảm biến đo lượng nước tiêu thụ khi sử dụng. Việc này rất có lợi,  tránh được sự lãng phí nước do bị rò rỉ, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Dễ lắp đặt, dễ sử dụng, tiết kiệm

Loại bỏ được các yếu tố gây hại trong lòng hồ:

Máy lọc nước bể bơi thông minh được lắp đặt tiện lợi ngay trên thành bể, phần trước có chứa thiết bị lọc cùng đen pha chiếu sáng. Bình lọc sẽ giúp nước trong hồ luân chuyển liên tục và ổn định, không cần phải kiểm tra thường xuyên như cách lọc truyền thống. Độ lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng 20-40µm cao gấp 10 lần so với  hệ thống lọc cát thông thường . Bên cạnh đó, bình lọc cũng được trang bị kèm các chất hóa học để diệt trùng, khử khuẩn và chống rêu tảo, hoàn toàn vô hại với sức khỏe con người.

Nhược điểm của công nghệ lọc bể bơi thông minh

  • Tuổi thọ không được bền bỉ như lọc truyền thống vì hoạt động trực tiếp tại môi trường
  • Hiệu quả vệ sinh kém ở khu vực đáy bể bơi.
  • Không lọc được những bể bơi có diện tích lớn.
  • Không thể kết hợp cùng các phụ kiện ngoài.

Trên đây là toàn bộ những ưu nhược điểm của bể bơi thông minh khi được trang bị công nghệ lọc nước không đường ống. So với công nghệ lọc bể bơi truyền thống, thì phương pháp này có nhiều cải tiến và ưu điểm tuyệt vời hơn hẳn. Khách hàng nên cân nhắc chính xác, dựa vào điều kiện, không gian bể bơi và nhu cầu sử dụng để đưa ra được quyết định sáng suốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *