Menu

Cách chữa đau thượng vị bằng phương pháp dân gian cực hiệu quả

Những cơn rối loạn tiêu hóa bình thường cho đến những căn bệnh dạ dày nguy hiểm cũng đều có biểu hiện đau thượng vị, chính vì vậy nếu như bạn muốn tìm cách chữa đau thượng vị thì điều quan trọng là bạn phải biết được nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

cach-chua-dau-thuong-vi-bang-phuong-phap-dan-gian-cuc-hieu-qua-01

Đau thượng vị là cách gọi của Đông y cho vị trí đau bụng trên rốn và dưới xương ức. Cơn đau tại khu vực này có nhiều nguyên nhân, từ thức ăn, bệnh dạ dày, rối loạn tiêu hóa… Bởi vậy bạn muốn tìm cách chữa đau thượng vị cho chính xác thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Theo nghiên cứu, thì hiện có một số nguyên nhân hay gặp nhất như sau:

+ Ăn uống chưa khoa học, dẫn đến hệ tiêu hóa kém, thức ăn dồn ứ sinh hơi gây đầy bụng, đau tức thương vị.

+ Sử dụng các chất kích thích, bia, rượu làm cho dạ dày tiết nhiều axit hơn, tác động lên thành dạ dày, gây nên các cơn đau.

+ Một số căn bệnh liên quan đến gan, mật cũng tạo ra cơn đau thượng vị.

+ Cơ thể nhiễm virus, vi khuẩn, gian sán… cũng là một tác nhân gây đau.

+ Căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài cũng là một trong các nguyên nhân gây ra các cơn đau thượng vị.

+ Tác dụng phụ của một số loại thuốc tây tác động trực tiếp lên dạ dày, gây ra hiện tượng dư axit và tạo thành cơn đau.

Đây chỉ là các nguyên nhân thường hay gặp nhất, còn nếu như bạn muốn biết cụ thể hơn, bạn nên đi khám bác sỹ khi thấy mình có triệu chứng đau ở vị trí này.

Về cách chữa đau thượng vị thì hiện tại chúng ta có thể học theo các mẹo dân gian, với các nguyên liệu từ thiên nhiên dễ kiếm mà an toàn.

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

1, Giấm táo

Đây là một chất còn được ông cha ta dùng để rửa ruột khi ăn nhầm đồ ăn có độc. Bạn dùng 2 – 3 thìa giấm táo và hòa cùng nước ấm, sau đó uống 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn, không phải là ăn sáng là được.

2, Nha đam

cach-chua-dau-thuong-vi-bang-phuong-phap-dan-gian-cuc-hieu-qua-02

Nha đam bỏ vỏ, đun ruột với nước, sau đó dùng 1 cốc nước nha đam này khi thức dậy, bạn sẽ không còn lo lắng gì về cơn đau thượng vị của mình nữa.

>>> Xem thêm: nano curcumin bán ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

3, Gừng

Lâu này gừng vẫn được đánh giá là một loại gia vị mà cũng là thảo dược tốt trong việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh dạ dày, nhất là gừng rấ tốt trong việc chống lại bệnh đầy bụng, đã được nhiều người kiểm chứng. Sử dụng gừng hàng ngày cũng là một cách giúp hạn chế các cơn đau thượng vị.

Các cách chữa đau thượng vị với phương pháp dân gian mà chúng tôi nêu trên đây, hoàn toàn dễ làm, hiệu quả và không hề có tác dụng phụ đối với cơ thể. Bạn có thể lưu lại các phương pháp này đến lúc cần đến nhé.

>>> Xem thêm: Trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *