Menu

Mẹo làm dịu cảm giác khó chịu khi nôn ói thai nghén hiệu quả nhất

Những mẹo sau đây ít nhiều sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn trước tình trạng nôn ói do thai nghén.

Nôn ói là tình trạng mà mẹ bầu nào cũng gặp phải trong quá trình mang thai. Mức độ nôn ói do thai nghén sẽ nặng nhẹ khác nhau, tùy theo từng cơ địa của mẹ bầu. Nhưng dù là năng hay nhẹ triệu chứng này cũng sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu vô cùng. Để làm giảm thiểu cảm giác khó chịu ấy, mẹ bầu hãy làm theo các cách sau.

1.Dùng nước lọc

1.Dùng nước lọc

 

Hãy sử dụng nước lọc khi bạn cảm thấy buồn nôn, hay sau khi nôn. Nước lọc sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, làm dạ dày không bị trống rỗng, giảm thiểu tình trạng co thắt, gây nôn ói do thai nghén ở me bầu.

Sau khi nôn hãy làm sạch miệng bằng nước lọc, đồng thời uống nước lọc để đẩy dịch vị dính trên ống tiêu hóa xuống dạ dày. Như vậy bạn sẽ không cảm thấy chua miệng hay thấy mùi hôi từ hơi thở của mình.

2.Sử dụng tinh dầu trái cây

Thay vì xịt nước hoa trong phòng để xóa đi mùi khiến bạn buồn nôn, bạn nên sử dụng tinh dầu trái cây như: cam, chanh, bưởi. Chúng không có cồn, không nồng, lại có khả năng giúp thần kinh thư giãn, giúp bạn hạn chế những lần nôn vì mùi khó chịu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cầm trái cây để ngửi, hoặc sử dụng mẩu bánh mì để ngăn chặn khứu giác tiếp xúc với những mùi có thể gây nôn cho bạn.

3.Chú trọng hơn trong ăn uống

3.Chú trọng hơn trong ăn uống

Không ăn những loại thực phẩm có mùi mạnh

Đó là hành tây, mùi tây, tỏi, những lại củ mà ta thường dùng làm gia vị trong bữa ăn. Đối với người bình thường thì có lẽ hương thơm mà chúng mang lại sẽ giúp họ có được bữa ăn ngon miệng hơn. Nhưng với mẹ bầu, chúng sẽ tác động nên khứu giác và gây nên triệu chứng nôn ói ngay tức thì. Do đó hãy hạn chế hoặc tránh xa chúng trong thời gian.

Không ăn uống đồ chua khi đói

Bầu bí sẽ rất thèm ăn những món chua. Tuy nhiên bạn không nên ăn chúng vào lúc đói vì acid trong trái cây dễ gây viêm dạ dày và làm trầm trọng tình trạng nôn ói do thai nghén của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tập hít sâu, thở  đều, ngồi thiền hoặc đi lại vận động nhẹ nhàng giúp cho tinh thần thư thái, tâm lý ổn định cũng giúp kiểm soát cơ thể, cụ thể là những cơn buồn nôn tốt hơn. Dĩ nhiên bạn cũng nên tránh vận động mạnh kẻo ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu bạn đang khổ sở vì triệu chứng nôn ói do thai nghén, hãy thử một hoặc những cách trên; bạn sẽ thấy ngay được hiệu quả của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *