Menu

Cách trị ho cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh rất dễ bị ho do mẹ không giữ ấm cho bé, có thể gây ra tình trạng viêm phổi, viêm phế quản mãn nếu như mẹ không điều trị kịp thời cho bé. Có một số mẹ lạm dụng thuốc kháng sinh, khi cơ thể con còn non nớt, sử dụng quá nhiều kháng sinh sẽ khiến con còi cọc, chậm lớn và nhiều ảnh hưởng khác nữa. Chính vì vậy mà sử dụng những bài thuốc dân gian cho bé ngay từ khi mới chớm bị sẽ điều trị được dứt điểm. Nếu mẹ nào chưa có kinh nghiệm trị ho cho con thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Khi trị ho cho bé mẹ phải đảm bảo cho bé những nguyên tắc sau đây:

Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh: theo nhiều thói quen của bà mẹ Việt sử dụng kháng sinh bừa bãi, không theo chỉ định của bác sỹ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, khi dùng kháng sinh trong thời gian dài với liều lượng cao cũng sẽ khiến cho con còi cọc, chậm lớn. Chỉ sử dụng kháng sinh khi thật cần thiết, những bệnh do virus gây ra.

Một trong số nguyên nhân gây ra tình trạng ho ở trẻ đó là mẹ không giữ ấm cho bé. Đối với trẻ sơ sinh, mẹ không nên tắm cho bé quá lâu, mẹ điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ phù hợp. Mùa đông phòng phải kín gió, mẹ phải giữ ấm cho bé ở vùng cổ, tay và chân để bé không bị lạnh.

Image result for cách trị ho cho trẻ hiệu quả

Điều trị ho cho trẻ sơ sinh

Cho bé bú nhiều hơn để tăng cường sức đề kháng, đẩy lùi được các tác nhân gây bệnh.

Khi bé ho mẹ nên điều trị kịp thời và dứt điểm: không nên thấy bé có dấu hiệu thuyên giảm mà ngừng điều trị vì có thể bé sẽ tái phát nặng thêm. Khi bé đã bị nặng, không còn cách nào khác mẹ phải đưa bé đi viện kịp thời và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Một số bài thuốc dân gian đơn giản chữa trị ho cho trẻ sơ sinh mà mẹ cần tìm hiểu để có thể chữa trị cho bé một cách tốt nhất.

Chữa ho cho trẻ bằng lá dấp cá và nước vo gạo: rau dấp cả rửa sạch cho vào nước vo gạo và đun sôi. Sau đó để nguội và cho bé uống sau bữa ăn khoảng 1 tiếng. Rau dấp cá có mùi hơi tanh nên bé có thể hơi khó uống nên mẹ có thể cho thêm chút đường để bé dễ uống hơn.

Lá hẹ + đường phèn: mẹ có thể chưng hoặc hấp cơm lá hẹ cùng với đường phèn. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống từ 2 – 3 lần mỗi ngày.

Image result for cách trị ho cho trẻ bằng trà cam thảo

Trà cam thảo trị ho cho bé

Trà cam thảo: Mẹ chỉ cần cho vài lát cam thảo vào trong cốc nước nóng và cho bé uống có thể làm dịu đi cơn ho của bé. Ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn, mẹ nên cho bé uống từ 2 – 3 lần mỗi ngày.

Trên đây là những bài thuốc dân gian, để trị ho cho bé hiệu quả, mẹ nên áp dụng đúng công thức và điều trị thường xuyên cho bé đến khi dứt điểm, tránh để lâu sẽ gây mãn tính rất khó chữa. Và để tránh được tình trạng ho ở trẻ mẹ nên tìm cách tăng cường sức đề kháng của bé thông qua bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng nguồn sữa mẹ, lưu ý giữ ấm cũng như giữ vệ sinh cho bé để đảm bảo cho bé có một sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm thông tin về đồ chơi trẻ em tại babytaylorblog.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *