Menu

Lưu ý khi bị viêm khớp trong thời kỳ mang thai

Bị viêm khớp sẽ không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thuốc để điều trị viêm khớp, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thụ thai. Một số loại thuốc nhất định có thể ảnh hưởng đến thai nhi, và một số thuốc có thể ở lại trong cơ thể của bạn trong một thời gian sau khi bạn ngừng dùng thuốc.

Triệu chứng viêm khớp trong thai kỳ

Vì viêm khớp ảnh hưởng đến các khớp khắp cơ thể, trọng lượng tăng thêm của thai kỳ có thể làm tăng cảm giác đau và khó chịu. Điều này có thể đặc biệt đáng chú ý ở đầu gối. Thêm áp lực lên cột sống có thể gây co thắt cơ hoặc tê ở chân.

Trọng lượng nước có thể gây ra hội chứng ống cổ tay, hoặc cứng khớp hông, đầu gối, mắt cá chân và bàn chân. Những triệu chứng này thường biến mất sau khi em bé được sinh ra.

Những phụ nữ bị bệnh viêm khớp dạng thấp tự miễn (RA) có thể bị tăng mệt mỏi.

Kết quả hình ảnh cho mang thai viêm khơp

Điều trị viêm khớp trong thai kỳ: Thuốc

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc dùng thuốc viêm khớp trong khi mang thai. Hãy chắc chắn để đề cập đến tất cả các toa thuốc, thuốc không kê đơn, và bổ sung chế độ ăn uống mà bạn thực hiện. Một sốthuốc an toàn để tiếp tục sử dụng, nhưng một số khác có thể gây hại cho em bé của bạn. Bác sĩ của bạn có thể chuyển loại thuốc của bạn hoặc thay đổi liều lượng cho đến sau khi em bé được sinh ra. Cho bác sĩ biết nếu có bất kỳ điều gì bất thường.

Viêm khớp trong thai kỳ: Ăn kiêng và tập thể dục

Đôi khi, viêm khớp có thể gây ra các triệu chứng như khô miệng và khó nuốt, khiến khó ăn hơn. Tuy nhiên, dinh dưỡng tốt là điều quan trọng đối với những người bị viêm khớp, và nó rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Có thể bạn sẽ dùng thuốc bổ sung trước khi sinh, nhưng bạn nên thảo luận về bất kỳ vấn đề gì với bác sĩ của bạn.

Bạn nên tiếp tục tập thể dục trong khi mang thai. Bao gồm các bài tập phạm vi chuyển động trong thói quen tập thể dục của bạn để thúc đẩy sự linh hoạt, cũng như các bài tập giúp bạn duy trì sức mạnh cơ bắp của mình. Đi bộ và bơi lội đặc biệt hữu ích cho những người bị viêm khớp. Hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu thói quen tập thể dục của bạn là an toàn cho em bé của bạn.

Viêm khớp trong thai kỳ: Mẹo giảm đau

Làm theo những lời khuyên hữu ích để giảm đau khớp và cứng khớp:

  • Chườm nóng và lạnh lên khớp của bạn.
  • Nghỉ ngơi khớp thường xuyên.
  • Đặt chân của bạn lên cao khi ngồi để giảm căng thẳng trên đầu gối và mắt cá chân của bạn.
  • Ngủ nghỉ hợp lý.
  • Hãy thử hít thở sâu hoặc các kỹ thuật thư giãn khác.
  • Chú ý đến tư thế của bạn, vì không thay đổi tư thế có thể gây thêm căng thẳng cho khớp xương của bạn.
  • Tránh mang giày cao gót. Chọn giày thoải mái cho vận động nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *